Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Ngày 20/04 tại hội nghị hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp năm học 2017-2018, Phố giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo Phạm Văn Đại nhấn mạnh, sẽ đẩy mạnh hình thức đăng ký trực tuyến trong tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 để công tác kiểm soát minh bạch, thuận lợi hơn. Đây là năm thứ 2 thành phố áp dụng hình thức này .

Điểm mới trong cách thức tuyển sinh trực tuyến năm nay là cấp mã số cho từng học sinh và sẽ hoàn tất trước ngày 29/05. Đến thời điểm tuyển sinh, phụ huynh dùng mã số này nhập dữ liệu theo yêu cầu vào hệ thống đăng ký. Khi dữ liệu được cập nhật, hệ thống sẽ phân tuyến cho học sinh đó vào trường theo quy định.

"Tuyệt đối không tổ chức thi để tuyển học sinh vào lớp 1 và lớp 6 dưới bất cứ hình thức nào", Trường phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) ông Ngô Văn Chất nói .

khai-giang-lop-1(Ảnh minh họa)

( Ảnh minh họa )

Từ ngày 15/06, việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến bắt đầu . Để tránh nghẽn mạng do nhiều người truy cập cùng một lúc, Sở Giáo dục Hà Nội chia thành 3 giai đoạn . Với lớp 1, việc đăng ký kéo dài từ ngày 15/06 đến 18/06 , lớp mầm non 5 tuổi từ ngày 19 đến 22/06, lớp 6 từ ngày 23 đến 26/06.

Việc tuyển sinh trực tiếp diễn ra vào các ngày 1 đến 15/07. Sau ngày 15/07, những trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu được giao, nếu được Phòng Giáo Dục và Đào Tạo cho phép sẽ được tuyển bổ sung . Thời gian tuyển bổ sung là từ ngày 18 đến 20/07.

Nguồn : vnexpress.net

Đăng ký nhanh